Chọn vị trí đặt giường hợp phong thủy để có giấc ngủ ngon

Bên cạnh đó, cũng không nên đặt các vật dụng như tủ kệ, gương, đèn,… cạnh giường ngủ.
Khoa học đã chứng minh rằng, vị trí kê giường ngủ có ảnh hưởng rất nhiều đến việc bạn có ngủ ngon hay không. Hãy tham khảo những lưu ý khi kê dưới đây để có giấc ngủ ngon nhé.
1. Không kê giường ngủ ở nơi có rung động xấu
Alberto Aiguer, chuyên gia tâm lý, nhà phân tâm học người Pháp cho biết, kê đầu giường về hướng Bắc sẽ có tác dụng thúc đẩy giấc ngủ của bạn. Điều này được rút ra trên cơ sở nghiên cứu từ nhiều vùng địa lý khác nhau.
Không nên kê giường ngủ

Không nên kê giường ngủ ở nơi mà dưới lòng đất có mạch nước ngầm
Chung quan điểm trên, Yannick David, kiến trúc sư và cũng là chuyên gia phong thủy cho rằng, kê giường ở hướng Bắc – Nam giúp hạn chế tối đa những ảnh hưởng xấu do tác động của mạch nước ngầm, nơi lực từ rất mạnh, ảnh hướng đến chất lượng giấc ngủ của các thành viên trong gia đình bạn.
2. Không nên kê giường cạnh hoặc đối diện nhà vệ sinh
Ngoài ra, vị kiến trúc sư này cũng nêu ra một số vị trí không thích hợp để kê giường ngủ, như cạnh bếp hoặc chiếu thẳng vào bếp, đối diện cửa sổ và cửa ra vào, đối diện hoặc cạnh nhà vệ sinh, quá gần với cầu dao điện,… Bên cạnh đó, cũng không nên đặt các vật dụng như tủ kệ, gương, đèn,… cạnh giường ngủ.
vị trí kê giường ngủ

Các chuyên gia phong thủy khuyên nên quan tâm đến vị trí kê giường ngủ bởi nó có ảnh

hưởng rất lớn đến chất lượng giấc ngủ
3. Nên đặt giường ngủ ở nơi yên tĩnh
Nhà phân tâm học Alberto Aiguer cho rằng, nên kê giường ngủ ở vị trí yên tĩnh nhất, kín đáo nhất, tránh những rung động xấu. Tuy nhiên, Yannick David cũng cho rằng, ngoài việc đảm bảo sự yên tĩnh, vị trí kê giường còn phải quan sát được toàn bộ căn phòng.
Kê giường ngủ tại vị trí yên tĩnh

Phòng ngủ cần yên tĩnh vào tạo cảm giác an toàn, nếu không người ngủ dễ thao thức,

không yên
4. Không nên kê giường ngủ ở nơi quá nhiều ánh sáng
Khi kê giường theo hướng Bắc – Nam, ngoài việc tránh những tác động xấu từ các nguồn lực của tự nhiên, việc kê giường theo hướng này còn giúp tránh ánh nắng mặt trời.
vấn đề này khi kê giường ngủ

Ánh sáng mặt trời rất tốt cho sức khỏe con người nhưng nếu có quá nhiều ánh sáng

thì lại dễ phản tác dụng. Do đó, cần lưu ý vấn đề này khi kê giường ngủ
Mặc dù ánh nắng mặt trời có tác dụng giúp giường ngủ thoáng đãng và sạch sẽ hơn nhưng nó cũng có nhược điểm là phá vỡ giấc ngủ vì nó liên quan đến sự tỉnh táo của não bộ. Đó là chưa kể tới các tia tử ngoại từ nguồn sáng này gây ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của con người.
5. Không nên kê giường ở góc tường
Rất nhiều gia đình Việt có thói quen kê giường vào góc tường. Tuy nhiên, cách kê này được cho là không nên bởi người nằm phía sát tường sẽ bị bí khí và gặp khó khăn trong đời sống vợ chồng. Tốt nhất, nên kê giường ngủ ở giữa phòng, đầu giường tựa vào tường.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *